ไม่เคยอายทำกิน แอมป์ พีรวัศ ขับแกร็บ-ขับรถรับส่งผู้โดยสาร

Thai News

เรียกได้ว่าเป็นดารา-นักแสดงและนายแบบมากความสามารถที่หลายๆคนน่าจะรู้จักกันเป็นอย่างดี สำหรับพระเอกคุณพ่อลูกหนึ่ง “แอมป์ พีรวัศ” ดารา-นักแสดง ที่โลดแล่นอยู่บนเส้นทางสายบันเทิงมานาน และมีผลงานสร้างชื่อเสียงมากมาย

จากกรณีที่พระเอกคุณพ่อลูกหนึ่ง “แอมป์ พีรวัศ” เป็นอีกคนที่หาอาชีพเสริมทำช่วงที่ไม่ได้ไปถ่ ายละคร ด้วยการขับแกร็บส่งอาหาร

ซึ่งหนุ่มแอมป์ได้เปิดเ ผ ยถึงความรู้สึ กของการไปทำอาชีพนี้ว่า คนมองว่าเป็นพระเอกไม่อายเหรอไปขับแกร็บ?

อายทำไม ได้เ งิ น รู้สึ กสนุกด้วยซ้ำ ทำเพราะอยากหาร ายไ ด้เสริม เริ่มจากเพื่อนไปขับส่งของก่อน และชวนมาสมัคร เป็นอาชีพสุจริต ที่ได้เ งิ นค่ าน มลูก ค่ าข้าว ดีกว่าไม่มีเ งิ นเข้าเลย

แล้วแต่ความสามารถคนครับ ได้วันละ 1,200 ร ายได้ตกเดือนละ 3-4 หมื่นบาท ทำมาจะครบเดือนแล้ว สนุกมาก ตอนนี้ผมขึ้นเป็นแชมป์แล้ว

เค้าสั่งเพราะว่าเป็นแอมป์รึเปล่า?

ไม่เกี่ยวว่าเป็นใคร แค่เป็นพาร์ตเนอร์เค้าก็เป็นระบบสุ่ม ผมเพิ่งไปถอยโทรศัพท์มาใหม่ เพื่อรับให้ดีกว่าเดิม

ทำจริงจังใช่มั้ย ไม่ได้ทำขำๆ เอาฮา?

จริงจังดิ ได้ตังค์ด้วย ผมเลิกงานประมาณบ่ายโมง ผมจะเริ่มทำ 6 โมงเช้าถึงเที่ยง

ล่าสุดปัจจุบันเจ้าตัวก็ยังยึดอาชีพเสริมเดิม แต่ที่เพิ่มเติมคือได้ลอง ขับรถรับ-ส่งผู้โดยสาร โดยได้เล่าว่าอย่างตอนขับรถไปส่งลูกที่โรงเรียนเสร็จ ก็เปิดแอปฯ หนึ่ง ขับรถส่งคนต่อ หนึ่งได้ค่ าขนม สองว่างไม่ได้ทำอะไรก็ขับรถเล่น ๆ และยังเคยรับคนในวงการด้วย

เวลาที่ผมนั่งรถ ผมก็จะเอาสิ่งที่ผมทำไปแนะนำคนที่เขากำลังทำอยู่ว่า พี่สมัครอันนี้ดิ ดีนะ มันใช้ได้จริงนะ ร ายได้พี่เพิ่มขึ้นนะ ดีกว่าพี่สตาร์ตรถทิ้งไว้เฉย ๆ นะ เราก็แนะนำ เวลาที่คนเขาสู้และขยัน เราก็อยากให้เขาได้ร ายได้เพิ่ม เราก็พยายามเรียนรู้อะไรใหม่ ๆ เพราะว่าเดี๋ยวนี้เ งิ นมันก็หาได้หลายวิธี

ไม่เคยมีความรู้สึ กว่า แย่จัง ฉันเป็นดารานะ แต่ต้องไปขับรถ เพราะเตรียมตัวไว้เสมอ หากเป็นอะไรขึ้นมาก็ไม่รู้ หรืออยู่ดี ๆ หน้าตาอาจจะไม่พร้อมในการทำงาน ก็ไม่เคยกลัวเลย ไม่เคยคิดว่าชีวิ ตนี้เราจะอด อยากให้ทุกคนสู้ ทุกคนมีทางเลือก ไม่มีหรอกที่นอนอยู่เฉย ๆ แล้วได้เ งิ น

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *